0968 631 631

Tốt nghiệp cấp 3 em nên chọn Ngành Nghề gì có mức thu nhập cao và ổn định

Tốt nghiệp cấp 3 em nên chọn Ngành Nghề gì có mức thu nhập cao và ổn định? Ngành nghề thì có rất nhiều ngành ghề ổn định trong đó có một số ngành hot mà thị trường đang cần nhân lực lớn như : Ngành Điện tử Điện Lạnh, Ngành Dược sĩ , Ngành công nghệ Thông tin, Ngành Marketing, Ngành Dệt may hóa chất

>> Địa chỉ học Cao đẳng Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội ở đâu?

>> Học phí Cao đẳng Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội năm nay là bao nhiêu?

>> Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội

Tốt nghiệp cấp 3 em nên chọn Ngành Nghề gì có mức thu nhập cao và ổn định

Tốt nghiệp cấp 3 em nên chọn Ngành Nghề gì có mức thu nhập cao và ổn định?

Kinh tế Việt Nam đang bước những giai đoạn đổi mới trong thời kỳ công nghệ thông tin và đính hướng công nghiệp hóa đến năm 2020 của chính phủ vì thế một số ngành học các em có thể nên lựa chọn khi học xong tốt nghiệp cấp 3.

Ngành Điện tử Điện Lạnh

Theo thông kê từ các nước phát triển ngành này được cho là mức thu nhập như ở Mỹ vào năm 2013 là  54.400 usd= 1,15 tỷ VNĐ/ năm còn đến năm 2016 này chưa có số liệu chính xác. Còn theo thống kê ở ÚC với số liệu năm 2013 là 41,7 giờ/ tuần có mức thu nhập khủng trong khoảng 1.841AUD/tuần (tương đương 40,5 triệu VND/tuần).

Còn ở Việt Nam theo thông kê của Nhân lực và thị trường Lao động TP.HCM ngành điện tử điện lạnh nguồn nhân lực trên thị trường chỉ mới có thể đáp ứng 54,48% nhân lực nghĩa là thị trường cho ngành điện tử điện Lạnh này còn thiếu nguồn nhân lực lớn 45,23% nhân lực cho ngành.

Ngành nghề Dược Sĩ

Nhóm ngành sức khỏe nhóm ngày này cũng đang là nhóm ngành hót trong khi ở Việt Nam dân số ngày càng tăng thì điều phục vụ sức khỏe còn đang thiếu nhân lực trầm trọng cho nhóm ngành này với mức đào tạo hàng năm chưa đủ cưng ứng cho nhòm ngành này. 

Với nhóm ngành này các em có thể làm các công việc sau này như: Làm trong bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, bệnh viện nước ngoài hoặc các trung tâm bệnh viện ngoài ra các em làm trong các hiệu thuốc tư nhân, làm trình dược viên, hoặc sau các em có thể tự kinh doanh nhà thuốc riêng.

Nhóm Ngành nghề Công nghệ Thông Tin

Nhóm ngành này thì theo thông kê tại thị trường Việt Nam thì cực kỳ thiếu nhân lực vì công nghệ thông tin tại Việt Nam ngành càng phát triển mạnh với mức thu nhập ngành công nghệ thông tin cho các em có mức độ cứng tb khoảng 1.000usd = 22 triệu VNĐ.

Nhóm ngành này đòi hỏi các em năng động tự sáng tạo và mức độ học tiếng anh tốt. Theo thông kê ở TP.HCM nhân lực cho ngành này thiếu 8.0000 người/ năm tập trung vào các lập trình viện, quản trị mạng, thiết kế phần mềm, game, an ninh mạng, lập trình web, lập trình ứng dụng.

Theo kết quả điều tra thì chỉ  khoảng 15% kỹ sư sau khi học ngành công nghệ thông tin mới đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp trên thị trường. còn số còn lại được đào tạo từ 3-5 tháng hoặc 1 năm sau đó mới làm được việc. Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi mức độ khó độ tư duy cao liên quan đến lập trình nhiều.

Nhóm ngành Marketing

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin dẫn đến nhóm ngành Marketing là xu hướng phát triển theo vì thế mảng này đang là mảng hot ở tất cả các thị phần marketing thị trường Việt Nam, Nhóm ngành này mang tính khốc liệt vì mức đọ cạnh tranh của các doanh nghiệp rất là cao đòi hỏi các em phải năng động sáng tạo. Với mức thu nhập khủng của nhóm ngày có thể lên đên hàng ngàn USD.

Nhóm ngành Dệt may - Hóa chất

Do nhóm ngành này ít người học nên việc nhóm ngành này vẫn coi là ngành hot vì mấy năm gần đây học sinh luôn cho nhóm ngành là ngành vất vả nên không học thu nhập không cao và khó học chính vì vậy mà các em không lựa chọn. Nhưng nhu cầu nhóm ngành này vẫn luôn thiếu cho thị trường Việt Nam.

Sở dĩ những ngành này trở nên "hot" bởi đây là ngành nghề mà hiện nay rất khó tuyển sinh vì học sinh cho là công việc làm vất vả, thu nhập không cao, khó học.

Thí sinh nào muốn học Ngành Điện tử Điện Lạnh thì đăng ký tại website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/

 

 

 

Ads: mua may loc nuoc o dau?

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi
May loc nuoc gia dinh