0968 631 631

Những sai lầm khi sử dụng máy Lạnh không đúng cách

Vào thời nắng nóng tháng 5,6,7 như ở nước ta hiện nay việc dùng máy lạnh và sử dụng máy lạnh của mỗi gia đình chúng ta không đúng cách sẽ dẫn đến những chi phí phát sinh như tiền điện, máy hỏng là điều không thể tránh khỏi khi dùng máy lạnh trong gia đình

Cao đẳng Điện tử điện Lạnh hôm này xin giới thiệu các gia đình những cách sử dụng máy Lạnh mà chúng ta nên tránh để xảy ra những sai lầm.

Những sai lầm khi sử dụng máy Lạnh không đúng cách

Thứ 1: Mua máy lạnh đã qua sử dụng

Với việc tiết kiệm và gia đình chúng ta lại mua máy đã qua sử dụng cũ kỹ tuy là rẻ hơn đấy những tính về lâu về dài thì việc mua những chiếc máy cũ kỹ dẫn đến việc hao tốn điện năng và bảo trì cho chúng khá là ngốn, Nhiều trường hợp mua máy cũ dùng vài tháng là hỏng. Với chiếc máy lạnh cũ không có chế độ inveter và tính năng hiện đại khác vì thế sau quá trình dài dài chúng ta dùng đồng nghĩa tiền điện và tiền bảo trì tăng lên đáng kể tính ra là sẽ lỗ hơn mua chiến điều hòa mới.

Thứ 2: Chọn máy lạnh không đủ công suất với diện tích phòng.

Trong trường hợp nhiều gia đình ko để ý diện tích phòng của mình bao nhiêu mà cứ thể mua những loại máy lạnh không đủ công suất phòng là điều sai lầm vì vậy trong quá trình hoạt động của máy lạnh tỏa nhiệt ra phòng không đủ dẫn đến công suất không đáp ứng làm máy điều hòa hoạt động quá công suất trường hợp này thường xảy ra hao tốn điện năng và hỏng máy lạnh. Đây là những thông số mà các gia đình nên để ý như phòng dưới 15m2 nên dùng điều hòa công suất 9.000 BTU, 15-20m2 dùng 12.000 BTU và 24.000 BTU cho phòng 20-30m2.

Thứ 3: Bật tắt liên tục máy lạnh.

Thói quen của mỗi cá nhân chúng ta là khi dùng máy lạnh trong phòng đến khi nhiệt độ đủ lạnh rồi chúng ta lại tắt đi đợi khi nào nóng lại bật lên là một sai lầm. Trong những trường hợp mà chúng ta sử dụng máy lạnh như vậy không những gây hỏng máy lạnh, cách tốt nhất trong trường hợp này là chúng ta nên chuyển sang máy lạnh công nghệ inverter sẽ giúp cho phòng chúng ta luôn đủ lạnh mà không cần phải tắt đi bật lại giúp tiết kiện điện năng tới 70% trong trường hợp này.

Thứ 4: Bật nhiệt độ quá thấp.

Trong những ngày hè nóng bức thường thì chúng ta đang đi ngoài trời rất là nóng bức khi vào phòng chỉ muốn bật điều hòa ở mức nhiệt độ thấp nhất là cho phòng giảm nhiệt nhanh. Tuy nhiên sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời quá cao dẫn đến giải phóng năng lượng ra ngoài gây tốn chi phí điện năng cho gia đình chúng ta. Bời vậy để giảm thiểu chi phí trong trường hợp này gia đình chúng ta nên lắp những thiết bị điều hòa có inverter có khả năng làm lạnh nhanh hơn 40% với những thiết bị máy lạnh thông thường và làm nhiệt độ trong phòng thấp hơn 7 độ C khi ra khỏi phòng. Ngoài ra lưu ý nên tắt điều hòa 5-10 phút để tiết kiệm điện và đỡ giảm sốc nhiệt độ ngột khi ra ngoài.

Thừ 5: Không bảo trì thường xuyên.

Máy lạnh của chúng ta nên bảo trì định kỳ 2 tháng 1 lần vì thế giúp máy lạnh mát hơn và giữ được máy luôn tốt nhất. Nhiều gia đình chúng ta khi sử dụng điều hòa cũng không bao giờ để ý đến máy lạnh hoạt động như thế nào chỉ biết dùng đến lúc nào hỏng thì gọi thợ đến sửa. Vì những thói quen này dẫn đến điều hòa khi sử dụng thường ko mát và dẫn đên hao tốn điện năng.

Xem: Cách sử dụng điều hòa không đúng cách

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi
May loc nuoc gia dinh