0988.0988.35

Những điều bạn chưa biết về nghề Điều Dưỡng viên đa khoa

Điều dưỡng viên là ngành chuyên khoa chuyên biệt giữ nhiệm vụ nòng cốt trong hệ thống Y tế Việt Nam ngày nay, vậy chuyên khoa Điều dưỡng là gì, vị trí của ngành Điều dưỡng trong xã hội, cơ hội ngành nghiệp như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề trên nhé?

Điều dưỡng, đang là chuyên khoa hot đã được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới Lựa chọn để theo đuổi chuyên ngành này. Tuy vậy để các bạn có thể học tốt cũng như tìm được quá trình làm như mong muốn thì bạn phải thật sự đam mê về nó. Và để làm được điều đó, thì các bạn chắc chắn phải được biết rõ về chuyên khoa điều dưỡng trước khi nội quy Lựa chọn.

Điều dưỡng đa khoa là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các ngành nghề làm việc khác để phục vụ cho quá trình bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân. Điều dưỡng viên được chia làm hai Bộ phận đó là điều dưỡng viên chăm sóc người già và điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Vị trí ngành điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay ra sao?

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, Tuy nhiên hiện nay, Điều dưỡng đang được tách ra là một chuyên khoa độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công việc điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên hiện có với các cấp bậc khác nhau, trình độ và đang được quy định rất cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức căn cứ các văn bản quy chế của nhà nước.

cao-dang-dieu-duong

Trên thế giới hiện nay thì điều dưỡng là một ngành rất được coi trọng. đặc biệt đối với những nước phát triển, thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn lao động hiện có không đủ đáp ứng yêu cầu về điều dưỡng cho người già và những bệnh nhân. Chính Vậy cho nên chính phủ các nước này luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc thù để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và hành nghề nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả các nước đang phát triển thì điều dưỡng cũng rất cần thiết và đang có xu thế tăng cao trong tương lai gần.

Cơ hội ngành nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm nhiều ngành nghề làm việc khác nhau trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Ngoài ra các dược sĩ có thể làm việc tại những Bệnh viện lớn, địa chỉ Y tế, trạm Y tế, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ viện… Các dược sĩ còn có thể làm Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại nhà, tham gia vào các hoạt động truyền thống giáo dục sức khỏe tại các tổ chức Y tế, cơ quan hành chính, nghiên cứu về khoa học Điều dưỡng. Nếu trình độ cao Ngoài ra họ có thể tham gia vào những khóa dạy học nghiệp vụ Điều dưỡng.

Ngoài ra, người Điều dưỡng viên còn có cơ hội phát triển chuyên khoa nghiệp tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu các bạn muốn trở thành một Điều dưỡng Đa khoa, bạn phải đăng kí học tại Khoa Điều dưỡng Đa khoa của những địa chỉ đào tạo Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch cs TP. HCM là trường có uy tín hàng đầu, chuyên dạy học nguồn nhân viên nghề Điều dưỡng đa khoa.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được Trường cấp bằng Cao đẳng ngành Điều dưỡng Đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng khi có đủ các điều kiện để đào tạo liên thông dựa quy định của Bộ GD­ĐT Y tế và Bộ GD­ĐT GD&ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào những trung tâm Y tế Nhà nước theo quy chế tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Năm 2018 Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Hộ Sinh Hồ Chí Minh trên phạm vi Toàn quốc 

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi