0968 631 631

Học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Điều dưỡng là ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y hiện nay, dự báo trong những năm tới sẽ thiếu hút nguồn nhân lực về ngành nghề này. Đặc biệt, ở những nước đang phát triển đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực về ngành Điều dưỡng.

Học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Nắm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai hiện nay nên nhiều thí sinh đã có mong muốn và đăng ký theo học ngành Điều dưỡng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được làm việc ở những môi trường khác nhau như: các trung tâm Y tế hay những bệnh viện huyện; tỉnh, làm việc ở những bệnh viện tư.

Học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Đặc biệt những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể làm việc ở nước ngoài như: Canada, Úc, Mỹ, Nhật Bản,... Đây là những nước phát triển và tình trạng dân số đang mức già vì vậy có rất nhiều trung tâm và viện dưỡng lão được mở ra. Vì vậy, rất cần một nguồn nhân lực lớn để bổ sung vào những nơi nay. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ đào tại Đại học hay Cao đẳng Y dược TPHCM, Hà Nội hay những tỉnh lân cận khác có nhu cầu làm việc ở nước ngoài có thể tiến hành hoàn tất hồ sơ làm việc để đi.

Thực trạng hiện nay sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản khá nhiều. Trước khi đi các bạn sẽ phải tiến học căn bản về tiếng Nhật tầm 4 - 5 tháng, sau đó có thể hoàn tất hồ sơ để lao động tại Nhật. Mức lương làm việc ngành Điều dưỡng tại Nhật khá cao, dao động 25 triệu đến 30 triệu/ tháng. Ngoài ra, còn có những chính sách khác hỗ trợ cho người lao động trong suốt quá trình làm việc.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng hàng ngày thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân bởi vậy mỗi một người khi làm trong ngành Điều dưỡng hay đang theo học cần phải rèn luyện những tố chất trong ngành nghề như:

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

+ Điều dưỡng viên cần phải bình tĩnh để xử lý được mọi vấn đề, nhất là trong việc sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi chưa có bác sĩ;

+ Linh hoạt trong những thao tác thực hiện công việc, nhất là vào những thời gian nhiều bệnh nhân, những ngày lễ. Luôn trong tư thế sẵn sàng để tiếp nhận những bệnh nhân trong những trường hợp khác nhau.

+ Cần thận trọng và cẩn thận trong việc chuẩn bị những dụng cụ cho bác sĩ, trong những bước chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Điều dưỡng là người sẽ theo dõi tình hình bệnh ký của bệnh nhân từ lúc điều trị đến lúc khỏi bệnh, cũng như cách sử dung thuốc đúng theo đơn đã kê và liều dùng.

+ Điều dưỡng viên còn là người trực tiếp trấn an tâm lý cho người bệnh. Luôn động viên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để vượt qua được những khó khăn về bệnh tật.

Theo học ngành Điều dưỡng gắn liền với thực tiễn trong cuộc sống nên cũng tạo được hứng thú và niềm đam trong nghề nghiệp. Theo học ngành đào tạo Điều dưỡng các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm trong tương lai.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi
May loc nuoc gia dinh