0968 631 631

Dược mỹ phẩm: Có nên sử dụng hay không?

Nếu như trước đây mỹ phẩm là chọn lựa hàng đầu để chăm sóc sắc đẹp của chị em thì ngày nay, dược mỹ phẩm được mệnh danh là “thần dược” cho sắc đẹp đang ngày càng được ưa chuộng.

Dược mỹ phẩm là gì?

Xuất hiện từ những năm thập niên 90, dược mỹ phẩm (cosmeceuticals) là mooth thuật ngữ kết hợp giữa mỹ phẩm (cosmetics) và dược phẩm (pharmaceuticals). Khái niệm này chỉ những loại mỹ phẩm có chứa thành phần hoạt tính/dược tính có lợi cho sức khỏe(đối với làn da) hoặc có tác dụng như là thuốc.

Ngày nay, thuật ngữ này được sử dụng khá phổ biến trong ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên , theo chia sẻ của Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội :Cục Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm – FDA (Food & Drug Administration) của Mỹ không quản lý dòng sản phẩm này. Mặc dù cơ quan FDA kiểm tra và phê duyệt các loại dược phẩm, nhưng mỹ phẩm thì không và bao gồm cả dược mỹ phẩm.

Có nên sử dụng dược mỹ phẩm hay không?

Để giúp bạn trả lời câu hỏi có nên sử dụng dược mỹ phẩm hay không, bài viết xin chia sẻ những đánh giá khách quan về ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm này.

Những ưu điểm của dược mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm: Có nên sử dụng hay không?

Không chưa hormone và paraben

Việc sử dụng hormone và kháng sinh trong thành phần của thuốc là đặc quyền của nhà sản xuất thuốc. Những người sản xuất mỹ phẩm và dược mỹ phẩm không có quyền bổ sung những thành phần hoạt chất tính tương tự như trên, nếu không họ sẽ phải tiến hành thí nghiệm lâm sàng và chứng nhận như khi sản xuất thuốc.

Dược mỹ phẩm không chưa hương liệu và paraben- chất gây nên những phản ứng tiêu cực cho làn da.

Giải quyết cùng một lúc nhiều vấn đề về da mặt

Khác với thuốc, dược mỹ phẩm có thể giải quyết một vài vấn đề về da cùng một lúc. Trong thành phần của dược mỹ phẩm có các hoạt chất ở mức độ cho phép để có được kết quả mong muốn. Những thành phần hoạt tính này được cân bằng với nhau, hỗ trợ cho nhau. Vì thế, ngoài điều trị mụn và bong da, dược mỹ phẩm còn điều trị các bệnh khác như sung tấy, ngăn ngừa nếp nhăn mới hình thành và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

An toàn cho cơ thể

Dược mỹ phẩm: Có nên sử dụng không?

Tất cả những thành phần trong dược mỹ phẩm đã được tiến hành kiểm tra. Vì thế, bạn có thể yên tâm trằng những sản phẩm này sẽ không tạo điều kiện cho các tế bào bất thường ra đời hay phát triển ung thư và những bệnh nghiêm trọng khác.

Có nhiều chọn lựa cho những loại da và tình trạng da

Khi sử dụng dược mỹ phẩm, cần có sự đánh giá và tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ. Đây  là người biết chính xác tình trạng da của bạn, có thể đưa ra những cách chăm sóc da phù hợp nhất. Điều này đem lại hiệu quả 100% và giảm thiểu khả năng xuất hiện những tác động tiêu cực không mong muốn.

Những nhược điểm của dược mỹ phẩm

Giá thành cao

Giá ước tính của một hũ kem cho làn da trẻ 30ml khoảng 3-4 nghìn rúp, kem cho da trưởng thành khoảng 5-6 nghìn rúp. Một số loại có thể lên đến 10 nghìn rúp. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi sử  dụng dược mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, vì là loại dược phẩm đang được ưa chuộng và có giá thành cao nên bạn cũng cần chọn địa chỉ mua hàng uy tín vì hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn nan trên thị trường. Hãy tham khảo tin tức và thông tin sản phẩm trước khi chọn lựa.

Có thể gây dị ứng và gây nghiện

Đây là nhược điểm của mỹ phẩm và thuốc chữa bệnh nói chung. Cơ thể con người chúng ta không thể đoán trước, dị ứng có thể xảy ra thậm chí với nước bình thường.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi
May loc nuoc gia dinh