0988.0988.35

Điều kiện đủ để theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Lựa chọn theo học Liên thông Cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn. Vậy để theo học hệ đào tạo này cần đáp ứng đủ những điều kiện nào? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Điều kiện đủ để theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược mở ra nhằm đáp ứng cho những người có mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Tuy nhiên, để theo học hệ đào tạo này các thí sinh cần phải đạt đủ những điều kiện cơ bản sau đây:

Điều kiện đủ để theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

+ Thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm Y học, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền...) được phép đăng ký tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Y Dược tương ứng với những ngành trên;

+ Trường hợp những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trái ngành như: Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng tại trường đào tạo (học trong vòng 3 tháng);

+ Thí sinh phải là công dân Việt Nam, không mắc phạm những sai lầm liên quan đến Pháp luật, hay đang trong thời gian thi hành án đều không được theo học ngành đào tạo này;

Sau khi cảm thấy mình đạt đủ những điều kiện đủ trên các thí sinh nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về các trường đào tạo. Khi có thời gian thi liên thông và kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh.

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?

Lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng Y dược TPHCM, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,... được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn, bởi có chất lượng đào tạo chất lượng. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là bằng Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?

Theo Bộ luật quy định tại điểm a, e, g khoản 1 Điều 13 quy định, để mở quầy thuốc người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 2 năm.

Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) cũng quy định điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc:

- Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sang tại nhà thuốc.

- Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc khỏa 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở phù hợp.

Tuy nhiên, những người có bằng Cao đẳng Dược chỉ được phép mở quầy thuốc kinh doanh ở những vùng ngoại ô. Khi đó các bạn có thể tự làm chủ được khối lượng về nguồn tài chính hơn.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi