0988.0988.35

Định hướng tương lai khi theo học ngành Cao đẳng Y Dược

Những băn khoăn về chọn ngành, chọn nghề chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các thí sinh tham gia kỳ thi cao đẳng, đại học mỗi năm. Nhất là với xu thế hiện nay, nhiều em đã lựa chọn Cao đẳng Y Dược TP. HCM là nơi gửi gắm bao mơ ước, hoài bão nhưng vẫn còn những nỗi lo về công việc khi ra trường mong được giải đáp.

Những băn khoăn về chọn ngành, chọn nghề chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các thí sinh tham gia kỳ thi cao đẳng, đại học mỗi năm. Nhất là với xu thế hiện nay, nhiều em đã lựa chọn Cao đẳng Y Dược TP. HCM là nơi gửi gắm bao mơ ước, hoài bão nhưng vẫn còn những nỗi lo về công việc khi ra trường mong được giải đáp.

Xin việc dễ hay không với tấm bằng Cao đẳng Y Dược?

Với xã hội phát triển ngày nay thì nhu cầu về nhân lực ngành Dược cũng ngày càng gia tăng. Do vậy, nhiều thí sinh chọn học Cao đẳng Y dược TPHCM với nhiều mục đích trong đó bao gồm việc học ngành nghề này gắn liền với thực tiễn trong cuộc sống hiện nay, bởi vậy tạo được hứng thú cho người học. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn còn nhiều băn khoăn rằng việc học hệ cao đẳng Y dược ra liệu có khó xin việc không? Mức lương sẽ như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực để bổ sung cho ngành Y Dược đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Bởi vậy, yêu cầu bổ sung một lượng nhân lực trong ngành Y Dược cho tương lai ngay từ bây giờ là rất cần thiết.

                                               

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y dược ngày càng tăng cao

Cao đẳng Y dược TPHCM hiện nay đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau như: Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Xét nghiệm Y học,… Bởi vậy, các thí sinh có thể lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với tính cách; sở thích và niềm đam mê của bản thân để đăng ký theo học. Học Cao Đẳng Y dược sinh viên không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm, bởi nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y dược hiện nay tương đối cao và có sự gia tăng. Sau khi ra trường với tấm bằng Cao đẳng Y dược hệ chính quy sinh viên có nhiều cơ hội để lựa chọn các môi trường làm việc khác nhau. Bên cạnh đó, đối với những sinh viên học ngành Điều dưỡng còn có cơ hội đi ra thế giới, theo học hay làm việc ở môi trường quốc tế như: Úc, Nhật, Canada,… với mức thu nhập khá cao.

Đào tạo chuyên môn gắn liền với thực tiễn

Lựa chọn được cho mình một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng không hề khó, tuy nhiên, hầu như các trường Cao đẳng Y dược hiện nay đều chú trong vào việc dạy lý thuyết mà quên mất rằng “học phải đi đôi với hành”. Chính vì vậy, nhiều sinh viên với tầm bằng giỏi sau khi ra trường vẫn chưa thể tìm được cho mình một môi trường làm việc hấp dẫn và ổn định.

Trước tình trạng đó, nhận thức rõ trong công tác đào tạo cho sinh viên Y dược cần gắn liền lý thuyết với thực tiễn, trong nhiều năm gần đây Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã và đang đổi mới chương tình đào tạo các chuyên ngành của Cao đẳng Y dược gắn liền dạy và học chuyên môn cũng như kỹ năng thực tiễn, giúp sinh viên năng động và linh hoạt hơn trong học tập và nâng cao trình độ bản thân.

                                                       

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo kết hợp lý thuyết với thực hành

Hiện nay, với phương thức đào tạo mới kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, giữa bệnh viện và trường học, thêm vào đó là những bài giảng về y đức nhằm đào tạo nguồn nhân lực có tâm, có tài. Nhờ những đổi mới đó, sinh viên rất hào hứng khi được tham gia, trực tiếp tiếp xúc với các nhà thuốc, bệnh viện, người bệnh từ rất sớm và với những trải nghiệm, kinh nghiệm tiếp thu được, sinh viên có thể trang bị cho mình những kỹ năng hành nghề rất đáng quý.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook chúng tôi